Thiết bị chiếu sáng nội thất

Không gian nhà bạn trở nên sang trọng và ấm áp không chỉ nhờ vật dụng trang trí. Mà còn là sự kết hợp hài hòa thiết bị chiếu sáng nội thất.

Đèn ngoài chức năng đảm bảo ánh sáng cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc của con người. Thiết bị chiếu sáng còn làm tăng tính thẩm mỹ, tô điểm cho vẻ đẹp của đồ vật trong mỗi căn phòng nhà bạn.

Sử dụng đèn led trong chiếu sáng nội thất

Ngày nay, đèn Led là giải pháp chiếu sáng nội thất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vì sản phẩm có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, bền đẹp, thân thiện môi trường. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, phù hợp với vật dụng và không gian nội thất khác nhau. Với đặc tính phát xạ đặc biệt cho phân bố quang phổ rộng, đèn led cung cấp nguồn ánh sáng không bị chói và lóa.

Sản phẩm thường có dải màu sắc rộng từ 2700K (màu nóng) đến 6500K (màu lạnh). Nên có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với từng không gian.

Ngoài áp dụng trong lĩnh vực chiếu sáng không gian và điểm nhấn trang trí. Đèn led còn có khả năng tiết kiệm điện vượt bật nên được nhiều người tiêu dùng sử dụng để thay thế cho các sản phẩm đèn truyền thống. Tuy nhiên, để tránh mua phải hãng giả hàng kém chất lương trên thị trường. Bạn cần cân nhắc lựa chọn nhà sản xuất có uy tín, tên tuổi tốt.

Cách thiết kế ánh sáng phù hợp cho từng không gian nội thất

Những nơi cần nhiều ánh sáng trắng như phòng tắm, phòng khách. Chúng ta có thể sử dụng các loại đèn bóng bulb, tuýp led, đèn led âm trần để giúp tăng khả năng chiếu sáng. Giảm độ chói và mang tới ánh sáng dễ chịu cho người dùng. Ánh sáng trắng sẽ giúp tôn lên sự sang trọng và tạo cảm giác dễ chịu cho không gian của ngôi nhà.

Với những nơi như phòng ăn hay phòng ngủ thì chúng ta nên chọn ánh sáng vàng. Để tạo cảm giác dễ chịu, ấm áp và yên tĩnh cho không gian sống. Còn tại những khu vực như bếp, phòng khách, sân vườn, hồ bơi,… Chúng ta cần ưu tiên phối nhiều ánh sáng để tránh nhàm chán, mang đến cảm giác mới lạ và thư giãn.

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế thiết bị chiếu sáng nội thất

+ Cần lưu ý chất lượng của ánh sáng khi chọn đèn sao cho thật phù hợp. Vì ánh sáng có thể làm giảm giá trị của trang thiết bị nội thất.

+ Thiết kế bố trí đèn phù hợp với không gian, nếu có thể hãy giảm bớt số lượng đèn không cần thiết để tiết kiệm kinh tế.

+  Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nếu có thể được. Lắp đặt đèn phải đủ sáng nhưng không được chói gây khó chịu cho người dùng.

+ Bố trí chiếu sáng nên chia thành nhiều lớp: chiếu sáng cho không gian chung, chiếu sáng cho từng khu vực và chiếu sáng cho các điểm nhấn.

+  Nên dùng nhiều đèn có công suất nhỏ hơn là dùng ít đèn có công suất lớn, nên dùng đèn treo trang trí hơn là đèn tường và nên sử dụng nhiều dimmer để tăng, giảm độ sáng của đèn.

Một lưu ý quan trọng nữa là khi chọn thiết bị chiếu sáng nội thất, bạn cần chú ý đến mẫu mã, kiểu dáng và đặc biệt là chất lượng của ánh sáng mà nó mang lại cho từng không gian nhà mình nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *