Thiết bị chiếu sáng nhà xưởng

Ngày nay, thiết bị chiếu sáng nhà xưởng. Là vấn đề được nhiều người đặc biệt chú trọng và đầu tư cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình.

Vì nhà xưởng là nơi sản xuất có không gian rộng lớn. Nên cần được cung cấp đủ ánh sáng để giúp người lao động hạn chế các rủi ro, thiếu sót trong khi làm việc. Từ đó có thể đạt năng suất cao trong lao động, nâng cao lợi nhuận.

Một số yêu cầu cơ bản về thiết bị chiếu sáng nhà xưởng

Đèn chiếu sáng nhà xưởng

Tuỳ thuộc vào từng loại hình nhà xưởng. Mà chúng ta có cách bố trí thiết bị chiếu sáng có mức độ chiếu sáng khác nhau. Khi tiến hành lắp đặt thiết bị chiếu sáng nhà xưởng. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm, tính chất của nhà xưởng. Cũng như nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng của từng khu vực trong nhà xưởng như: khu vực chung, khu sản xuất, khu kiểm tra sản phẩm,… Để lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp nhất.

Sau đây là những yêu cầu chung của chiếu sáng nhà xưởng mà chúng ta cần phải lưu ý:

+ Khi thiết kế lắp đặt đèn phải đảm bảo độ rọi cho từng vị trí làm việc theo yêu cầu nhất định. Mức độ phân bố độ chói trong không gian chiếu phải hạn chế, tránh gây chói loá cho người làm việc.

+ Nhiệt độ màu của ánh sáng phù hợp với công việc và màu sắc các bề mặt tại nơi làm việc. Độ hoàn màu của ánh sang phải phù hợp với từng công việc.

+ Tạo hướng ánh sáng thích hợp, tránh bị che khuất. Phải duy trì các thông số ánh sáng trong suốt thời gian sử dụng.

Lợi ích của các loại đèn chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm điện hiện nay

Hiện nay, nhiều sản phẩm đèn led được ứng dụng trong nhà xưởng. Có rất nhiều loại như đèn led pha, đèn led highbay, đèn Lowbay, đèn năng lượng mặt trời, đèn led âm trần. Thuộc nhiều hãng nổi tiếng như Philips, Osram, Panasonic,… Đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại nên những loại đèn led chiếu sáng nhà xưởng hiện nay. Có nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội hơn hẳn những loại đèn thông thường khác.

+  Đèn không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại, ánh sáng cũng rất thân thiện với môi trường xung quanh. Do lượng khí CO2 được thải ra từ đèn khá ít.

+ Đèn có công suất cao nên có thể chiếu sáng với phạm vi rộng. Giảm thiểu số lượng đèn cho cùng một không gian nhưng vẫn đảm bảo đủ độ sáng thích hợp.

+ Hầu như năng lượng đều được chuyển hóa thành quang năng. Nên đèn vô cùng tiết kiệm điện và có tuổi thọ khá cao.

+ Đèn có khả năng chống chịu được các tác động từ bên ngoài. Như chống bụi, chống nước hoặc các va đập nhẹ.

Thiết bị chiếu sáng nhà xưởng hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại và thuộc nhiều hãng khác nhau. Nên bạn cầu tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng cũng như chọn được loại đèn phù hợp nhất cho xưởng nhà mình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *